(untitled) - Nguyễn, Minh Hoàng (Hà Nội, 2004)
Quyển sách gồm có : Phần I: Cài đặt Linux, gồm 6 chương, giúp bạn có cái nhìn tổng thể của hệ Linux cũng như mọi chỉ dẫn để chạy Linux, như: hướng dẫn chi tiết để cài đặt Red Hat, cài đặt phiên bản OpenLinux; Nâng cấp và cài đặt phần mềm RPM... Phần II: Quản trị hệ thống, bao gồm các thông tin để lập cấu hình và quản lý một hệ Linux tiêu biểu Phần III: Quản lý file system, giúp bạn tận dụng đặc điểm của Linux. Tất cả những gì bạn nắm được từ phần này sẽ được ứng dụng dễ dàng trên các hệ khác cùng loại UNIX. Phần IV: Làm việc với Linux, giúp bạn tăng cường kỹ năng làm việc với các dụng cụ tại dòng lệnh và những tiện ích khác. Phụ lục A: “Nguồn thông tin”, liệt kê chi tiết những quyển sách, tạp chí, các Usenet newsgroup, và FPT site có liên quan đến Linux. Ngoài ra bạn đọc sẽ biết qua về những tài nguyên phong phú dành cho người sử dụng Linux. Phụ lục B: “Chỉ mục HOWTO (Làm thế nào) của Linux”, liệt kê danh sách tất cả những mục HOWTO chi tiết hoặc ngắn gọn để hoàn thành một công việc bằng Linux. Mục HOWTO này được lấy thẳng từ Internet.
Keywords: system administration,linux ( computer programs )