Các nguyên lý tiền tệ ngân hàng và thị trường tài chính (sách tham khảo) - Nguyễn, Văn Luân (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2004)
Nội dung bao gồm: Chương 1 Tiền tệ và tài chính quốc gia - Bản chất và vai trò đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế; Chương 2 Ngân sách nhà nước; Chương 3 Tổng quan về thị trường tài chính; Chương 4 Lãi suất; Chương 5 Lý thuyết lượng cầu tài sản; Chương 6 Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới lãi suất; Chương 7 Cấu trúc rủi ro và cấu trúc kỳ hạn của lãi suất; Chương 8 Thị trường ngoại hối; Chương 9 Phân tích kinh tế cấu trúc tài chính; Chương 10 Ngân hàng; Chương 11 Các tổ chức tài chính phi ngân hàng; Chương 12 Giới thiệu về quá trình cung tiền; Chương 13 Điều hành chính sách tiền tệ - Mục tiêu và đối tượng; Chương 14 Lý thuyết lượng cầu tiền tệ; Chương 15 Giới thiệu một số lý thuyết tài chính hiện đại