Bước đầu tìm hiểu khả năng thu sinh khối tảo (chlorella sp.), luân trùng (brachionus plicatilis) trong hệ thống nuôi kết hợp luân trùng tảo và cá rô phi - Trần, Sương Ngọc (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Khả năng cung cấp dinh dưỡng cho tảo Chlorella phát triển từ việc nuôi cá rô phi có cung cấp thức ăn được xác định qua các thí nghiệm bao gồm: Ảnh hưởng của tỉ lệ thức ăn cho cá rô phi (O.niloticus) đến sự phát triể của tảo Chlorella; Ảnh hưởng của mật độ cá rô phi đến sự phát triển của tảo Chlorella; Ảnh hưởng mật độ tảo cho ăn đến sự phát triển của luân trùng trong hệ thống nuôi kết hợp luân trùng- tảo- cá rô phi; Xác định khả năng duy trì sản xuất sinh khối luân trùng trong mô hình nuôi kết hợp luân trùng tảo- cá rô phi.