(untitled) - Lý, Thị Hồng Giang (Cần Thơ, 2003)
Nội dung nghiên cứu tính chất hóa lý của các xúc tác oxit kim loại trong phản ứng oxy hóa sâu p-xylen là sử dụng một số phương phap nghiên cứu hiện đại để thiết lập được mối quan hệ giữa thành phần, tính chất hoá lý và đặc tính của xúc tác, nhằm tạo cơ sở khoa học cho việc điều chế xúc tác hiệu quả cao ứng dụng trong thực tế. Để thực hiện nội dung này, trong nghiên cứu chúng tôi đã điều chế 22 mẫu xúc tác đơn, lưỡng và đa oxit kim loại trên các chất mang khác nhau y-Al2O3 và MnO2 và nghiên cứu tính chất hóa lý của chúng bằng một số phương pháp hiện đại như hấp phụ BET, khử chương trình nhiệt độ TPR và chuẩn độ xung
Keywords: Chemistry, inorganic