(untitled) - Nguyễn, Văn Huệ (Cần Thơ, 2006)
Trên vùng đất cát pha thịt nghèo nàn dinh dưỡng, khả năng giữ nước kém, áp dụng biện pháp phủ plastic trong việc trồng dưa hấu, sử dụng liều lượng phân 200kg/ha đã cho thấy mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Áp dụng biện pháp phủ plastic hạn chế được cỏ dại, giữ ẩm độ đất, tạo môi trường thuận lợi cho dưa sinh trưởng phát triển tốt cho năng suất thương phẩm cao nhất. Bên cạnh đó còn cải tiến được quy trình canh tác dưa hấu theo kiểu truyền thống kém hiệu quả bằng kỹ thuật canh tác mới hiệu quả hơn. Xây dựng được quy trình kỹ thuật canh tác dưa hấu phù hợp cho hệ thống luân canh màu với lúa.
Keywords: Horticulture,Watermelons; Planting