(untitled) - Hồ, Lệ Thi (Cần Thơ, 2003)
Luận án Thạc sỹ Khoa học Nông học,Diệt cỏ bằng biện pháp sinh học là phương pháp sử dụng có cân nhắc các vật ký sinh tự nhiên để hạn chế sự phát triển của cỏ dại, là phương pháp để phòng trừ cỏ dại tương đối mới. Trong đó thành phần gây tác động diệt cỏ dại là những mầm bệnh như vi khuẩn và nấm, áp dụng diệt cỏ dại tương tự như hóa chất diệt cỏ. Vi sinh vật được dùng là nấm và thành phần tác động là những bào tử hay những đoạn khuẩn ti của nấm thì được gọi là mycoherbicide. Chủng nấm Setosphaeria rostrata, có tiềm năng diệt cỏ đuôi phụng (leptochloa chinensis) cao nhất, đã được phân lập từ thân lá của cỏ đuôi phụng bị nhiễm bệnh ngoài ruộng sạ ướt.
Keywords: Fungal diseases of plants,Pests,Plants, protection of,Rice; Control,Diseases and pests