(untitled) - Dư, Quang Tuấn (Cần Thơ, 2001)
Ốc bươu vàng gây hại chủ yếu vào ban đêm, giai đoạn cây lúa bị hại nặng nhất từ 0 đến 15 ngày sau sạ và có thể kéo dài đến 25 ngày sau sạ tuỳ điều kiện nước và nhất là vụ đông xuân. Khả năng thiệt hại do ốc bươu vàng gây ra rất cao. Tuy nhiên để hạn chế sự gây hại của nó có thể áp dụng các biện pháp như: cày bừa, thả vịt, đánh rãnh, rút nước, sạ mọng, xử lý giống và sử những chất để dẫn dụ ốc bươu vàng như đu đủ, rau xanh, dây giác, khoai lang...
Keywords: Insect pets,Snails; Control