(untitled) - Âu, Thị Ánh Nguyệt (Cần Thơ, 2001)
Cỏ là thức ăn tốt phù hợp cho trâu bò thể hiện rõ ở khả năng ăn vào ngày rất cao 5.21kg VCK/ngày. Các loại thức ăn khác như xác mì, urê, cỏ tự nhiên có thể được dùng để làm thức ăn bổ sung vào khẩu phần cơ bản dựa vào phụ phẩm cây trồng nhiều xơ được nhiều nông dân sử dụng là rơm với mục đích cải thiện tốt môi trường dạ cỏ để tăng năng suất vật nuôi. Ngay cả khi sử dụng cỏ tự nhiên thì việc bổ sung thêm xác mì ủ urê cũng đã mang lại kết quả khả quan hơn thể hiện rõ trong chỉ số nồng độ NH3 của dịch dạ cỏ tăng lên.
Keywords: Cattle; Breeding