(untitled) - Trần, Thị Kim Ba (Cần Thơ, 1998)
Tiến trình chín của xoài Cát Hòa Lộc xảy ra rất nhanh. Đỉnh hô hấp và ethylene xảy ra chỉ trong hai ngày sau khi thu hoạch, cùng lúc đó chỉ số diệp lục tố giảm nhanh và độ cứng giảm có ý nghĩa thống kê 1%. Sau thu hoạch 6 ngày bắt đầu mềm và toả hương thơm. Đến ngày thứ 8 trái mềm hoàn toàn. Chất điều hòa sinh trưởng benzyl adenine có khả năng làm chậm tiến trình chín của xoài Cát Hoà lộc khi được xử lý ở nồng độ 100pm.
Keywords: Fruit trees,Mango,Plants, protection of