(untitled) - Lê, Thị Bạch (Cần Thơ, 2003)
Than bùn đuợc xem là loại tài nguyên phân bố tự nhiên trên nhiều vùng của đất nước, nhưng quan trong hơn cả là mỏ than bùn ở đồng bằng sông Cửu Long.Bản thân than bùn có những đặc tính hấp thụ và trao đổi ion nên than bùn đuợc coi la chất hấp thị tự nhiên. Tìm hiểu tác dụng và giá trị xử lí ô nhiễm môi trường của than bùn và đề ra những giả pháp sử dụng than bùn một cách hợp lý trong việc bảo vệ môi trường. Đề tái gồm hai phần: Tổng quan tài liệu ( Sự hình thanh, điều kiện , đặc điểm...); Phần Thực nghiệm ( mẫu than bùn, xc định độ ẩm, phương pháp xác định...)
Keywords: Carbonaceous materials; Peat