(untitled) - Bùi, Thị Dương Khuyều (Cần Thơ, 2004)
Nhiều nghiên cứu xác định mùi thơm được kiểm soát bởi một gen lặn định vị trên nhiễm sắc thể số 8. Tuy nhiên, sự thể hiện gen thơm phụ thuộc rất lớn vào môi trường, nên rất khó cho việc xác định cá thể có mang gen thơm thông qua đánh giá kiểu hình. Kỹ thuật di truyền phân tử sẽ khắc phục việc đánh giá các tính trạng khó này. Dùng các đánh dấu vi vệ tinh liên kết với gen mục tiêu xác định sự biểu lộ đa hình của tính trạng thơm và không thơm.
Keywords: Rice varieties,Genetics