(untitled) - Phan, Văn Kỳ (Cần Thơ, 2003)
Ngành nuôi trồng thủy sản ngày nay đã phát triển mạnh mẽ và vượt bật, nhất là khâu sinh sản nhân tạo các loài cá có giá trị kinh tế cao. Các nhà khoa học đã tìm ra rất nhiều họat chất để kích thích cá sinh sản như: HGG, LRH, sGnRHa. Tuy nhiên việc sử dụng hoocmon steroid trong sinh sản nhân tạo các lòai cá giống mà luận văn này đề cập là hướng mới trong sinh sản nhân tạo các lòai cá đang được thế giới quan tâm, nghiên cứu, mở ra cho ngành thủy sản nhiều triển vọng, có thể cho áp dụng rộng rãi trogn sản xuất như cho đẻ nhân tạo, điều khiển giới tính theo ý muốn ...
Keywords: Fish; Culture