Nghiên cứu quy trình sản xuất nước chuối trong : - Lê, Mỹ Hồng (Đại học Cần Thơ, 2003)
Đề tài khảo sát ảnh hưởng của hai loại nguyên liệu chuối già, chuối xiêm với 3 mức độ chính : chín vàng xanh, chín vàng, chín vàng có đốm nâu; Khảo sát quá trình chống hoá nâu sản phẩm bằng cách xử lý nhiệt nguyên liệu, sử dụng axit citric và ascorbic; Khảo sát ảnh hưởng tỉ lệ enzim và thời gian thuỷ phân pectin của chế phẩm enzim pectinaz đến khả năng làm trong và hiệu suất thu hồi sản phẩm; Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệphối chế đường và axit citric đến chất lượng sản phẩm và ảnh hưởng của quá trình thanh trùng đến thời gian bảo quản sản phẩm.