Khảo sát các yếu tố môi trường và sinh học tôm càng xanh (macrobrachium rosenbergii) trong mô hình tôm-lúa ở Trà Vinh= Study on the water environment and the biology of glant fresh water prawn (macrobrachium rosenbergii) cultured in prawn-rice model in Tra Vinh province - Phạm, Minh Truyền (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Các đặc điểm về môi trường, đặc điểm sinh học và tăng trưởng của tôm càng xanh (macrobrachium rosenbergii) được nghiên cứu trong một thí nghiệm nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa kết hợp với lúaè - Thu và Đông - Xuân được thực hiện tại xã Tân Hiệp huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. kết quả sẽ làm cơ sở cho việc cải tiến kỹ thuật và hiệu quả kinh tế cuả mô hình và định hướng phát triển mô hình nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa ở trà Vinh. Ngòai ra, các đặc điểm sinh học của tôm nuôi, biện pháp canh tác lúa ... cũng được thảo luận chi tiết trong bài.