(untitled) - Đỗ, Thị Mỹ Linh (Cần Thơ, 2003)
Việc sử dụng pheromon và các chất có tác dụng sinh học tương tự có ý nghĩa đặc biệt trong công việc phòng trừ các đối tượng côn trùng gây hại trong kho và các côn trùng gần người có ý nghĩa dịch tễ. Bởi vì ở môi trường này cần giảm thiểu tối đa việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản. Bằng phương pháp tổng hợp Grignard đã tiến hành tổng hợp 2 alcol nhị có hoạt tính dẫn dụ côn trùng đó chính là pheromon: 4- metyl nonan- 5- ol, 6- metyl- 2- hepten- 4- ol.
Keywords: Chemistry,organic