Khảo sát cấu trúc và tính chất của ferit lục giác Sr chế tạo bằng phương pháp sol - gel - Nguyễn, Tuấn Anh (Đại học Cần Thơ, 2004)
Khảo sát cấu trúc và các tính chất từ của ferit lục giác Sr được chế tạo bằng phương pháp Sol - Gel, nhằm đánh giá hiệu quả, xác lập các thông số kỹ thuật của giải pháp mới này, trên cơ sở đó nâng cao từ tính của ferit và xây dựng công nghệ mới cho việc chế tạo ferit từ cứng có chất lượng cao và hiệu quả. Đề tài tập trung nghiên cứu : thành phần của vật liệu, cấu trúc và các tính chất của ferit lục giác Sr và các thông số kỹ thuật của phương pháp Sol - Gel chế tạo bột ferit Sr.