(untitled) - Tất, Anh Thư (Cần Thơ, 2004)
Nội dung nghiên cứu việc phát triển nuôi Artemia cung cấp thức ăn cho tôm là nhu cầu đang được đặt ra và mang lại lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, trong thực tế sản xuất, tình trạng hoa tảo (alge blom) xảy ra vào 7-10 ngày sau khi thả Artemia. Điều này khiến cho môi trường canh tác bị thừa thức ăn, thiếu oxy, giảm chất lượng nước. Đây là những yếu tố quan trọng gây giảm tỷ lệ sống và giảm năng suất thu trứng Artemia. Đề tài nghiên cứu nhằm góp phần cải thiện yếu tố bất lợi trên. Thí nghiệm tiến hành khảo sát sự khoáng hóa chất hữu cơ trong đất đáy ao và sự cung cấp dinh dưỡng N,P từ đất đáy ao liên quan đến sự phát triển của tảo Chaetoceros sp
Keywords: Artemia