Ảnh hưởng của nhiệt độ và ẩm độ lên hiệu lực diệt cỏ lồng vực của hai chủng nấm H.6 và H.7 chi helminthosporium, và khả năng gây hại của chúng trên một số cây trồng - Võ, Bình Minh (Đại học Cần Thơ, 1998)
Sự ô nhiễm môi trường của hóa chất diệt cỏ là một trong các lý do thúc giục các nhà khoa học tập trung nghiên cứu tìm kiếm giải pháp trừ cỏ bằng sinh học. Trong đó có việc sử dụng các nấm bệnh thực vật để diệt cỏ. Trong đó có hai chủng dật ký hiệu H.6 và H.7 mà kết quả nghiên cứu bước đầu cho thấy chúng có khả năng diệt được các loại cỏ. Tuy nhiên, nhiệt độ có ảnh hưởng trên độc tính của chúng.