Xác định vai trò virus dịch tả heo trong hội chứng tiêu chảy kéo dài ở heo con tại các trại chân nuôi tập trung - Nguyễn, Thị Hạnh Chi (Đại học Cần Thơ, 1999)
Tỷ lệ nhiễm bệnh dịch tả ở lợn rất cao và cao nhất là từ sơ sinh đến 2 tuần tuổi. Bệnh tích nghi bệnh dịch tả lợn rất thấp vì trên một con lợn không biểu hiện đầy đủ dấu hiệu để nghi ngờ đó là bệnh gì cả. Qua nghiên cứu cho thấy có khoảng 79.41% lợn con bị nhiễm virus dịch tả được xác định bởi phản ứng kiểm tra kháng thể huỳnh quang. Tỷ lệ nhiễm này có cả ở những lợn có triệu chứng không điển hình. Phân lập vi khuẩn đường ruột ở những lợn con dương tính thì có các vi khuẩn, không có khả năng gây tiêu chảy kéo dài khi đã sử dụng kháng sinh. Vì vậy tất cả các lợn con tiêu chảy kéo dài trên đều do virus dịch tả lợn gây ra.