(untitled) - Lâm, Quốc Anh (Cần Thơ, 2002)
Lý thuyết bất đẳng thức biến phân ra đởi cách đây khỏang 40 năm và thu hút được nhiều tác giả trong và ngoài nước. Tương tự như trong nhiều lĩnh vực tóan học khác, các vấn đề chủ yếu đượn nghiên cứu trong bất đẳng thức biến phân là sự tồn tại nghiệm, thuật tóan tìm nghiệm. Luận văn này là sự trình bày lại một cách có hệ thống về tính ổn định nghiệm của bất đẳng thức biến phân của các tác giả A. Domokos, B. T. Kien, X.P. Ding, C. L. Luo, P. Q. Khanh và L. M. Lưu cũng như việc trình bày các kết quả nghiên cứu bước đầu của các tác giả về sự ổn định nghiệm của bài tóan cân bằng.
Keywords: Calculus of variations