Tuyển chọn giống/dòng cây cà chua kháng bệnh khảm vàng xoăn lá và phòng trị rầy phấn trắng Bemisia tabaci Gennadius bằng nông dược - Nguyễn, Thị Mỹ Phụng (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Hiện nay Đồng bằng sông Cửu Long rầy phấn trắng Bemisia tabaci Gennadius gây hại đáng kể trên các lọai rau màu nói chung và cây cà chua nói riegng. Để phòng trừ chúng nông dân đã phun thuốc liên tục, thậm chí phun hằng ngày vì vậy rầy có thể phát triển tính kháng thuốc nhanh chóng. Hơn nữa thuốc hóa học còn làm ảnh hưởng không ít đến năng suất, phẩm chất cà chua, sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng. Đề tài này được thực hiện nhằm mục tiêu chính là Tuyển chọn giống/dòng cây cà chua kháng bệnh khảm vàng xoăn lá và phòng trị rầy phấn trắng Bemisia tabaci Gennadius bằng nông dược