Ảnh hưởng của vật liệu phủ liếp và biện pháp phun thuốc trừ sâu đối với đối với một số sâu hại chính trên cây dưa hấu tại huyện Chợ mới - An Giang vụ xuân hè 2003 : - Nguyễn, Sĩ Lâm (Đại học Cần Thơ, 2004)
Kết quả điều tra hiện trạng canh tác dưa hấu của 55 hộ nông dân trồng dưa hấu trên địa bàn của các xã Hội An, Kiến An, Long Điền B và Mỹ Luông ( Chợ mới An Giang ) cho thấy sâu hại chính trên dưa hấu gồm có bù lạch, rầy mềm, rầy phấn trắng, ruồi đục lòn, nhiều nhóm thuốc trừ sâu khác nhau được áp dụng để phòng trị sâu hại, phổ biến là nhóm cúc tồng hợp, kế đến là Confidor, Regent,... phân bón hoá học với liều lượng khá cao, ít bón phân hữu cơ. Năng suất bình quân đạt 20 - 25 tấn/ha, chi phí đầu tư trung bình 10 - 15 triệu đồng/ha, lợi nhuận từ 5 - 10 triệu đồng/ha.