Đánh giá chất lượng nước mặt khu vực phường hai thị xã Sóc Trăng - Trần, Văn Thanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Nội dung nghiên cứu Mô tả mối quan hệ giữa các hoạt động sản xuất, sinh hoạt trong khu vực với chất lượng nguồn nước trong kênh. Phân tích các yếu tố tác động liên quan đến sự thay đổi chất lượng nước. Nghiên cứu sự thay đổi chất lượng nước ở các kênh rạch trong klhu vực nghiên cứu theo mùa trong năm. Xác định nguồn gốc và động thái của quá trình ô nhiễm theo thời gian để đề xuất các giải pháp trước mắt và lâu dài nnhằm khắc phục ô nhiễm nguồn nước.