Lên men nước mắm cá trích có bổ sung enzim nấm sợi và vi khuẩn thủy phân protein - Nguyễn, Thị Tuyết Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Luận văn nói về tình hình nghiên cứu hệ vi sinh vật lên men nước mắm, nghiên cứu quá trình sản xuất nước mắm cá trích bằng cách bổ sung enzym nấm sợi và vi khuẩn thủy phân protein nhằm phát huy vai trò của vi sinh vật, tăng khả năng thủy phân protein, rút ngắn thời gian lên men, tăng hàm lượng đạm amin và giảm đạm amôn giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.