(untitled) - Phan, Nhựt Ái (Cần Thơ, 2002)
Đề tài nghiên cứu cho thấy trên đất không sản xuất vụ Đông xuân lúa phát triển tốt hơn trên đất có sản xuất vụ Đông xuân. Thời gian đất trống giữa vụ Đông xuân và Hè thu tốt nhất từ 30 - 50 ngày, sớm hơn và trể hơn đều ảnh hưởng năng suất. Phương pháp canh tác giữa có làm đất và không làm đất đều có những ưu và nhược điểm riêng. Việc đốt đồng sạ chay và sạ có làm đất đều cho thấy cây lúa phát triển ở giai đoạn đầu xanh hơn có cày vùi rơm rạ...
Keywords: Rice