(untitled) - Nguyễn, Xuân Dũ (Cần Thơ, 2004)
Dự án thuỷ lợi Quới Điền - Thạnh Phú với nhiệm vụ ngăn lũ, ngăn mặn từ sông Cổ Chiên và sông Hàm Luông, tiêu úng, xổ phèn cho diện tích đất nông nghiệp khoảng 3.371ha, cải thiện môi sinh và tạo điều kiện sống tốt cho nhân dân trong vùng. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng môi trường đất, nước kết hợp phỏng vấn trực tiếp và các phiếu điều tra cho thấy dự án đã mang lại những tác động tích cực như : ngăn lũ từ hai sông Cổ Chiên và Hàm Luông bảo vệ được mùa vụ khoảng trên 11 ngàn ha; ngọt hoá, xổ phèn cho hầu hết diện tích đất, tiêu úng cho diện tích khoảng 5.000 ha đất canh tác ở các xã Hoà Lợi, Mỹ Hưng, Thới Thạnh, Bình Thạnh, Phú Khánh.
Keywords: Pollution