Một số khái niệm đạo hàm mở rộng trong giải tích không trơn và ứng dụng - Trương, Sơn (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Nội dung cụ thể của luận văn được trình bày như sau: Chương 1: Trình bày các khái niệm và tính chất của đạo hàm suy rộng Clarke từ đó đưa ra một số khái niệm liên quan như nón tiếp tuyến, nón pháp tuyến, dưới vi phân.... Phần cuối của chương là ứng dụng nguyên lý tựa và bài tóan cực trị chứa ràng buộc dạng bao hàm thức Chương 2: nghiên cứu khái niện Jacobian xấp xỉ và các tính chất cơ bản của nó. Nội dung trọng tâm của chương này là định lý ánh xạ điểm trong lồi suy rộng và ứng dụng bài tóan này cho bài tóan tối ưu chứa ràng buộc dạng đẳng thức và bất đẳng thức