(untitled) - Võ, Văn Theo (Cần Thơ, 2004)
Tại huyện Bình, Minh tỉnh Vĩnh Long, bưởi Năm Roi được xem là lọai cây ăn trái "xóa đói giảm nghèo", bởi cây bưởi Năm Roi phẩm chất ăn ngon, năng suất ổn định, khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt thích nghi với điều kiện khí hậu ở đây. Tuy nhiên vẫn còn một vải trở ngại trong thực tế sản xuất và chưa biết tính đa dạng của lọai cây này. Do đó đề tài này trình bày về các vấn đề về hiện trạng kỹ thuật canh tác bưởi Năm Roi tại huyện bình Minh, đánh giá tình hình tiêu thụ trái bưởi Năm Roi tại địa bàn cũng như khảo sát đa dạng di truyền bưởi Năm Roi để phát huy ưu thế đồng thời hạn chế những khuyết điểm của lọai cây trồng này.
Keywords: Citrus fruits