(untitled) - Lại, Thị Cẩm (Cần Thơ, 2003)
Nhằm trực quan hoá các bài toán thống kê cơ bản dưới gốc độ hình học và đưa ra lời giải hình học rõ ràng, dễ hiểu. Các lời giải hình học sẽ được tính toán theo các phép toán đại số. Như vậy mỗi bài toán thống kê đề cập tới ở đây sẽ được thực hiện theo quy trình: xây dựng mô hình tuyến tính, trực quan hoá các thành phần trong mô hình qua không gian tuyến tính, các kết quả về phép chiếu và ước lượng các tham số, quy về phương pháp đại số và xác định các công thức ước lượng trong các bài toán phân tích hồi quy, phân tích phương sai, phân tích hiệp phương sai, phân tích thành phần chính và phân tích phân biệt.
Keywords: Mathematical statistics