Xấp xỉ tuyến tính và áp dụng vào bài toán khai triển tiệm cận của nghiệm phương trình sóng phi tuyến - Nguyễn, Thị Thảo Trúc (Đại học Cần Thơ, 2003)
Giới thiệu một số kiến thức chuẩn bị, các ký hiệu và các không gian hàm thông dụng, một số kết quả về phép nhúng cũng được nhắc lại ở đây. Phương pháp sử dụng là xây dựng một dãy qui nạp tuyến tính hội tụ mạnh, kết quả này đã tổng quát kết quả trong [1, 3, 4, 9 - 11] và chuẩn bị công bố. Nghiên cứu về khai triển tiệm cận theo một tham số bé xich-ma đến một cấp thích hợp cho nghiệm bài toán (0.1), (0.2), (0.3) với số hạng phi tuyến f và khảo sát một số trường hợp cụ thể.