Tác dụng của các chế phẩm vi khuẩn lactic và acid hữu cơ trên tỉ lệ tiêu chảy và khả năng sinh trưởng của heo con theo mẹ và heo thịt : - Phạm, Hoàng Dũng (Đại học Cần Thơ, 1999)
Chế phẩm vi khuẩn và acid hữu cơ khi bổ sung vào thức ăn cho heo có tác dụng tạo điều kiện tốt cho hệ sinh vật cạnh tranh với các vi khuẩn có hại hoặc làm giảm pH của ruột, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, từ đó giúp cho gia súc ngăn ngừa các bệnh đường ruột, kích thích tiêu hoá và hấp thu tốt thức ăn.