Điều tra hiện trạng canh tác, sử dụng nông dược và nghiên cứu biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu hại trên dưa leo tại huyện Chợ Mới, An Giang, vụ hè thu, 1998 - Trình, Văn Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 1999)
Khảo sát hiện trạng canh tác và sử dụng thuốc hóa học của nông dân trong việc sản xuất dưa leo tại huyện Chợ Mới tỉnh An Giang. Nghiên cứu giải pháp kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu hại phù hợp với điều kiện sản xuất dưa leo tại địa phương, đảm bảo năng suất và phẩm chất an toàn. Đề xuất một số kỹ thuật canh tác và hướng người trồng rau tiến tới việc ứng dụng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp trên dưa leo, nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng nông dược bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng cũng như môi trường.