(untitled) - Nguyễn, Thị Kim Chi (Cần Thơ, 2003)
Luận văn bao gồm ba chương : Chương 1 : giới thiệu về lò phản ứnh hạt nhân điều khiển bằng máy gia tốc ( ADS ), những ưu điểm so với lò phản ứng hạt nhân thông thường; Chương 2 : Giới thiệu về khả năng phá huỷ chất thải hạt nhân, mô hình phá huỷ; Chương 3 : Tính toán khả năng chuyển đổi một số hạt nhân phóng xạ ngắn ngày ( SLFF ) 134Cs, 136Cs, 92Mo, 78Se, 92Zr trong vùng cộng hưởng đoạn nhiệt dựa vào các công thức bán thực nghiệm trong thí nghiệm TARC thành hạt nhân phóng xạ dài ngày. Từ đó đề ra giải pháp để xử lý hiệu ứng ngược trong việc huỷ các chất thảy hạt nhân phóng xạ dài ngày bằng lò phản ứng hạt nhân điều khiển bởi máy gia tốc.
Keywords: Nuclear physics