(untitled) - Nguyễn Đăng Mạnh (Hà Nội, 1988)
Tài liệu chia ra 2 giai đoạn nghiên cứu: 1945 - 1954: văn học kháng chiến chống Pháp và 1954 - 1975: Văn học phản ánh công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và cuộc đấu tranh thống nhất đất nước; tài liệu cũng dành một phần lớn viết về công tác lí luận, phê bình văn học, công tác chỉ đạo, định hướng cho nền văn học VN theo xu hướng XHCN. Ngoài ra tài liệu cũng dành phần nghiên cứu văn học các đô thị Miền Nam dưới thời Mỹ - ngụy
Văn học Việt Nam hiện đại 3 (1945 - 1975)
Keywords: vietnamese literature - 20th century - history and criticism