(untitled) - Lê, Hữu Khôi (Cần Thơ, 2005)
Luận văn " Đánh giá sự đa dạng di truyền tập đoàn giống khoai mỡ (Dioscorea sp.) dựa trên đặc điểm hình thái và dấu phân tử protein", trong đó tác giả sưu tập 63 mẫu khoai mỡ từ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, phân chia các loại khoai mỡ dựa vào đặc tính hình thái, tác giả cũng tiến hành điều tra về kỹ thuật canh tác của nông dân. Tiến hành trồng các mẫu giống trên và khảo sát đặc điểm hình thái. Dựa vào bảng mô tả đặc tính hình thái của IBPGR, tác giả phân biệt sự khác biệt về đặc tính hình thái giữa các loài và các giống trong cùng một loài. Cuối cùng, tác giả lấy mẫu protein của củ và điện di protein dựa vào Marker chuẩn và đã phân biệt được sự khác biệt giữa các loài khoai mỡ một cách nhanh chóng và chính xác.
Keywords: Floriculture,Winged yam