Xác định tỷ lệ thay thế bột cá biển bằng bột cá hypobasa (Pangasius hypophthalmus cum P. bôcủti) trong khẩu phần thức ăn của heo thịt - Nguyễn, Thị Ngọc Lan (Đại học Cần Thơ, 2004)
Bột cá là nguồn thức ăn bổ sung đạm trong khẩu phần thức ăn của heo có chất lượng dinh dưỡng cao. Bột cá giàu đạm, béo acid béo omega- 3, DHA (docosahexaenoic acid) and EPA (eicospentaenoic acid). Trong protein bột cá có tỷ lệ acid amin thiết yếu cao, dễ tiêu hóa: methionine, cystine, lysine, threonine và tryptophan. Bột cá hypobasa là loại bột cá sản xuất từ phụ phẩm lẫn lộn cá tra (Pangasius hypopthalmus) và cá basa (Pangasius bocourti) ở các cơ sở chế biến thuỷ sản. Bột cá hypobasa có thể là nguồn thực liệu dồi dào và tốt ở nước ta, dùng để thay thế bột cá biển. Bột cá hypobasa có hàm lượng đạm thấp hơn không nhiều so với bột cá biển vì vậy giá của nó cũng thấp hơn giá bột cá biển.