Nghiên cứu chế tạo zeolit NaY và xúc tác chứa zeolit dạng viên cầu cho phản ứng cracking dầu mỏ : - Nguyễn, Thị Xuân Diệu (Đại học Cần Thơ, 2003)
Mục tiêu của luận văn là điều chế zeolit NaY với sự cải tiến mới theo phương pháp thủy nhiệt, chế tạo xúc tác chứa zeolit dạng viên cầu từ các nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước. Nghiên cứu tính chất của chúng bằng các phương pháp XRD, BET, IR.