Nghiên cứu cải tiến phương pháp xác định tỉ lệ tiêu hóa in vitro với dịch dạ cỏ thay thế hóa chất ;àm nguồn dưỡng chất chính của vi sinh vật ở trâu ta - Danh, Mô (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Nghiên cứu này được thực hiện tại Khoa Nông Nghiệp - Trường Đại học Cần Thơ, gồm 3 thí nghiệm bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại trên 3 hệ sinh thái dạ cỏ và 4 nghiệm thức khác nhau nhằm sử dụng dịch dạ cỏ làm nguồn dinh dưỡng chất cho vi sinh vật thay thế hóa chất để cải tiến kỹ thuật xác định tỷ lệ tiêu hóa in vitro ở trâu ta. Từ đó khuyến cáo về khả năng sử dụng phương pháp này trong nghiên cứu khoa học và thực tiễn để đánh giá thức ăn trong sản xuất.