Một số tác động của dự án thủy lợi Ba Rinh- Tà Liêm và Quản lộ- Phụng Hiệp trên sự phát triển sản xuất nông nghiệp và vấn đề môi trường của Huyện Mỹ Tú và một số vùng ven thị xã Sóc Tráng- Tỉnh Sóc Trăng - Hứa, Chu Khem (Trường Đại học Cần Thơ, 2001)
Đề tài thực hiện đánh giá những những kết quả tích cực cùng những tác hại về sản xuất và môi trường sau khi có "dự án thủy lợi Ba Rinh- Tà Liêm và Quản lộ- Phụng Hiệp", sau đó xác định và đề xuất những giải pháp khắc phục và những vấn đề cần giải quyết trong thời gian tới