Cơ chế vật lý và thiết bị ozone xử lý nước - Đinh, Mạnh Tiến (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Công nghệ Ozone trên thế giới đã có tuổi đời hơn 100 năm nay, do vậy thiết bị trộn khí Ozone vào nước cũng đã phát triểnđa dạng và đã được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới và tuỳ theo từng công việc mà có các hệ trộn tương ứng khác nhau. Trong ngành nuôi tôm tại ba tỉnh nêu trênthì việc áp dụng công nghệ Ozone ra ao nuôi còn khá mới mẻ, do vật hệ thiết bị trộn Ozone vào nước sao cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương cũng còn khá mới.