Về một bài toán ngược trong lý thuyết đàn hồi : - Nguyễn, Văn Ý (Đại học Cần Thơ, 2003)
Luận văn gồm 2 chương : chương 1 : nêu những vấn đề phương pháp luận dùng làm cơ sở cho cách đặt bài toán ngược được dẫn giải và bình luận; chương 2 : chỉ ra cách thức vận dụng các kết quả của giải tích hàm, lý thuyết phương trình tích phân được tóm lược trong chương 1 để giải quyết một bài toán ngược cụ thể xuất hiện trong lý thuyết đàn hồi - bài toán ngược Boussighesq.