(untitled) - Nguyễn, Thị Hồng Châu (Cần Thơ, 2004)
Đề tài khảo sát bệnh viêm vú trên đàn bò sữa tại thị xã Tân An, huyện Châu Thành và Thủ Thừa, tỉnh Long An từ tháng 9/2003 đến 6/2004 bằng phương pháp điều tra tình hình chăn nuôi thú y có liên quan đến bệnh viêm vú, dùng phương pháp CMT ( california Mastitis Test - Leucocytest ) để đánh giá tỉ lệ viêm vú tiềm ẩn và theo dõi thường xuyên đàn bò để phát hiện bò bị viêm vú lâm sàng. Từ các mẫu sữa bò bị bệnh viêm vú lâm sàng, tiến hành phân lập định danh các chuẩn vi khuẩn và thử kháng sinh đồ.
Keywords: Cattle,Cow; Breeding