Điều tra tình hình nhiễm ngoại ký sinh trên chó tại huyện Thốt Nốt và thử hiệu lực một số thuốc tẩy trừ - Trương, Thanh Nhã (Trường Đại học Cần Thơ, 2004)
Nội dung Chó là động vật được nuôi thuần hóa lâu đời trong gia đình, chúng được nuôi giữ nhà, đi săn bắt chuột gây hại trên đồng ruộng. Ngoài ra chó còn được xem là con vật được yêu thương, gần gủi và còn là loài vật trung thành nhất của con người. Chúng chiếm một vị trí độc tôn không loài nào sánh kịp. Do đó việc chăn nuôi dưỡng và cách cư xử chó cần phải đặc biệt hơn các loài vật nuôi khác. Bệnh ngoại ký sinh trùng đã gây tác hại trực tiếp trên chó, nếu không điều trị kịp thời, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chó, đồng thời chúng còn là nguồn lây bệnh nguy hiểm cho con người, qua gần gủi âu yếm và tiếp xúc với chó. Xuất phát từ tình hình trên, để nắm được thành phần loài ngoại ký sinh trùngở chó tại huyện Thốt Nốt, trên từng khu vực, giống chó, các lứa tuổi chó, giới tính khác nhau để làm cơ sở cho việc điều trị ngoại ký sinh một cách có hiệu quả nhất.