Xác định một số dặc điểm cấu trúc rừng và mối liên hệ giữa sự phân bố thực vật với độ mặn đất, độ ngập triều tại khu đa dạng sinh học rừng ngập mặn Cà Mau = - Hoàng, Văn Thơi (Đại học Cần Thơ, 2003)
Xác định cấu trúc rừng và mối liên hệ giữa sự phân bố thực vật và độ mặn đất, độ ngập triều tại khu Bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn Cà Mau để xác định thành phần loài, các loại quần xã thực vật RNM, một số quy luật phân bố về số cây theo đường kính, số cây theo chiều cao và chiều cao theo đường kính của từng loài và quần xã, xây dựng bản đồ mặn đất , bản đồ ngập triều, bản đồ phân bố thực vật và thiết lập mối liên hệ giữa đặc điểm phân bố thực vật và độ mặn đất, độ ngập triều. Để đạt được các căn cứ khoa học phục vụ cho việc đề xuất các biện pháp gây trồng, quản lý, bảo vệ và sử dụng một cách bền vững.