Sử dụng các đầu đo quang học với bộ phận giải phổ cao để theo dõi diễn biến ngập lụt ở Đồng Bằng Sông Cửu Long - Phạm, Phát (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Đề tài " Sử dụng các đầu đo quang học với bộ phận giải phổ cao để theo dõi diễn biến ngập lụt ở Đồng Bằng Sông Cửu Long" giới thiệu kỹ thuật viễn thám, giới thiệu tổng quan về vệ tinh Terra và đầu đo Modis. Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu ảnh Modis để theo dõi diễn biến ngập lụt ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.