Điều tra tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bước đầu khảo sát thành phần động vật đất trên 3 mô hình canh tác tại huyện Tân Châu , tỉnh An Giang - Phạm, Thị Kiệp (Trường Đại học Cần Thơ, 1999)
Đất trên 3 mô hình khảo sát thuộc nhóm đất phù sa bồi hàng năm pH = 4,79 - 5,93, có hàm lượng hữu cơ rất thấp (0,76% - 2,51% ), về sa cấu đất : Trên mô hình lúa - đậu - lúa sét chiếm 38,5%, thịt 58,6% và cát 2,9%, mô hình đậu - đậu - lúa: sét 21,3%, thịt 55,8%, cát 22,9 và mô hình 2 đậu: cát 80,26%, thịt 12,60% sét 7,1%.