Điều tra xác định tỷ lệ bệnh dịch tả heo trên tổng số heo bệnh ở thị xã cao Lãnh Tỉnh Đồng Tháp : - Võ, Bé Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Quan sát các triệu chứng, bệnh tích điển hình khi heo bị bệnh chết, bằng các phương pháp đếm số lượng bạch cầu, xét nghiệm Elisa chẩn đoán kháng nguyên P.125, trung hoà kháng thể trên thỏ. Đề tài đã thu nhận được các kết quả như : các triệu chứng chính thường gặp ở heo bệnh, các bệnh tích thường gặp ở heo bị bệnh dịch tả, tỉ lệ bệnh trên đàn heo khá cao từ 67,66% đến 79,06% và tổng đàn heo càng cao thì tỉ lệ bệnh càng cao.