(untitled) - Trần, Văn Nô (Cần Thơ, 2003)
Luận văn" Các giải pháp quản lý nguồn nước mặt tại thị xã Vĩnh Long trong qúa trình phát triển đô thị". Tác giả đã nghiên cứu và đề xuất các vấn đề ; Tổng hợp về đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội và hiện trạng môi trường nước tại thị xã Vĩnh Long để xác định nguồn nước và tác nhân ô nhiễm. Khảo sát, xây dựng sơ đồ thu mẫu, phân tích hai đợt mẫu, mỗi lượt mẫu gồm 30 mẫu nước mặt trên các tuyến sông, rạch , làm cơ sở để đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước mặt. Dự báo các thách thức về bảo vệ nguồn nước khi mà tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị diễn ra mạnh mẽ trong tương lai. Tác giả đã đề xuất 15 giải pháp quản lý nguồn nước; xây dựng chính sách, qui hoạch phát triển luôn kết hợp hài hoà với bảo vệ nguồn nước.
Keywords: Environmental sciences