(untitled) - Phan, Văn Tấn (Cần Thơ, 2003)
Nội dung trình bày sự tồn tại nghiệm của bài toán bất đẳng thức biến phân và bài toán cân bằng, bằng cách áp dụng các kết quả về định lý kkm-fan. Bài toán bất đẳng thức biến phân (VI) không chỉ được nghiên cứu trong các lĩnh vực phương trình đạo hàm riêng mà còn được áp dụng trong các ngành khoa học kỹ thuật (điều khiển tối ưu, bài toán cực trị, các bài toán biên,...) và cả vấn đề quản lý kinh tế (bài toán cân bằng giao thông, mô hình toán kinh tế,..). Sự tồn tại nghiệm của (VI) được chứng minh chủ yếu bằng định lý kkm-fan thông qua các nghiên cứu của Lin-Yang-Yao trong [23], Hadjisawas và Schaible trong [14] và gần đây năm 2001 Khánh-Lưu đã đề cập trong [18], [19].
Keywords: Mathematical analysis