(untitled) - Vũ, Văn Đức (Cần Thơ, 2003)
Phép biến đổi Radon được sử dụng nhiều trong các ứng dụng nhiều trong các ứng dụng dùng nguồn chiếu như chụp X quang, máy chụp căt lớp. Ngay cả kiến thức thuần túy toán học của nó đã cho phép chúng ta liên tưởng tới một hệ thống chiếu sử dụng các tia chiếu song song. Đề tài nghiên cứu phép biến đổi Radon, thiết kế và đánh giá các thuật toán lưư trữ ảnh dưới dạng dữ liệu máy tính và tái tạo ảnh dựa vào các dữ liêu đó trong không gian hai chiều.Nội dung luận văn gồm 4 chương: Trong đó ba chương đầu nghiên cứu các cơ sở toán học của các phép chiếu. Chương 4 nghiên cứu ứng dụng của phép biến đổi Radon trong xử lý ảnh qua hai phép chiếu song song và phép chiếu quạCần Thơ.
Keywords: Geometry, analytic; Application